Tên Của Khí Trời

 


 

Tên Của Khí Trời

ebook Tên Của Khí Trời

tác giả ; Alberro Ruy Sanchez
chuyên mục ;SÁCH TRUYỆN – TIỂU THUYẾT
Chi Tiết Sách Giấy vinabook 26.000đ

Download ebook

PDF   EPUB    MOBI    azw3

 

 


Thông tin sách ebook

Tên Của Khí Trời

Mô tả sách:

Tôi đã đọc và dịch cuốn sách này trong “hoài niệm về cái lãng mạn và
hồn nhiên”. Đó không hẳn là cái lãng mạn hồn nhiên mà con người từng có.
Đúng hơn, đó là cái lãng mạn hồn nhiên mà con người luôn khao khát – dù
có thể không tự nhận với chính mình – và có thể chưa bao giờ đạt được. Viết
bằng thứ văn đẹp thuần khiết, như giọt sương sớm trong suốt, cuốn sách là
một giọng nói đầy cảm xúc và tình yêu đối với con người, thấu hiểu và trân
trọng những khát vọng sâu thẳm, chân thật, dễ tổn thương nhất của họ.

Thành phố cảng Mogador nằm giữa những bức tường bí mật. Ở đó có Fatma, cô gái trẻ ưa ngồi bên khung cửa sổ ngắm khí trời. Một ngày kia Fatma bỗng thấy mình đắm chìm trong ham muốn kỳ lạ. Khi lang thang giữa những mê lộ tình ái của khu phố, cô lại gặp cũng những con người khao khát, những thế giới được tạo tác bởi dục vọng. Như chính khí trời của thành phố nơi mây và nước gặp nhau đó, tất cả vừa ẩn mặt, vừa hiện hữu, lãng đãng mà khẩn thiết, phiêu du trong một cõi nồng nàn kỳ bí…

Tắm đẫm thi ca, âm nhạc, và hội hoạ, bền chặt sắc màu nghệ thuật Mỹ Latin với văn hoá Ả-rập, Alberto Ruy Sanchez đã viết nên những trang sách đầy quyến rũ. Tên của khí trời – cuốn tiểu thuyết đầu tay, vừa khai mở một lối văn chương riêng biệt độc đáo, vừa tạo được ảnh hưởng lớn tới nền văn học Mỹ Latin đương đại, đã lập tức đưa tên tuổi ông nổi tiếng khắp thế giới. Tác phẩm được trao giải thưởng văn học Premio Xavier Villaurrutia của Mexico năm 1987.

– “Đẹp đẽ và đầy xáo động, câu chuyện của Ruy Sanchez đã mở ra thế giới bí ẩn đẫm chất thơ của người thiếu nữ” – Raphaelle Rérolle, Le Monde

– “Khêu gợi, trong văn chương Alberto Ruy Sanchez, là toàn bộ cái hình hài tác phẩm tạo nên. Một vẻ khêu gợi diệu kỳ mà người đọc có thể thực sự cảm nhận bằng tất thịt da” – Alberto Manguel, nhà văn người Argentina.

– “Bằng cái tên cho khí trời để tất cả trở nên hiển thị, Alberto Ruy Sanchez đã tạo ra cả một lối đi mới, một con đường văn chương bừng sáng chất thơ” – Claude Michel Cluny, Le Figaro Littéraire.

mời bạn đón đọc ebook

có thể bạn sẽ thích sách ebook này

Ebook nhật thực

có thể bạn muốn đọc