Sách Truyện - Tiểu Thuyết✔ 

con sẻ vàng

 


Con sẻ vàng

tác giả ; Donna tartt 

thể loại ; TRuyệN – Tiểu THuyết

           Chi Tiết Sách Giấy…      

vinabook   adayroi 

                Tải Xuống                   

EPUB

 


con sẻ vàng

Tác giả: Donna Tartt

Dịch giả: Nguyễn An Lý

con sẻ vàng

  của Donna Tartt mang đến suy nghiệm về những đau đớn, mất mát làm nên số phận một con người.

con sẻ vàng của tiểu thuyết gia Mỹ vừa được dịch sang tiếng Việt. Hơn chín trăm trang sách dày đặc những trải nghiệm và đợt sóng cảm xúc, đưa độc giả vào hành trình đầy sóng gió của Theodor Decker (hay còn gọi là Theo), từ khi ở tuổi thiếu niên đến khi trưởng thành.
Cuộc đời của Theo gắn liền với bức họa Con sẻ vàng, như lời tâm sự của cậu: “Nhìn bức tranh tôi lại trải qua cảm giác vạn vật đang tụ về một điểm: một giây phút nắng chói thoáng qua, tồn tại chớp mắt và vĩnh viễn. Chỉ thi thoảng lắm tôi mới nhận ra sợi xích buộc chân chú chim, hay nhận ra cuộc đời thật tàn nhẫn đối với một sinh linh bé bỏng như thế…”.
Tuyệt phẩm Con sẻ vàng của danh họa người Hà Lan – Carel Fabritius (1622-1654) – trở thành “nhân vật trung tâm” của câu chuyện. Bức họa nằm ở Bảo tàng Metropolitan Museum of Art ở New York City. Một vụ nổ lớn xảy ra khiến Theo mất mẹ. Giữa thảm kịch, ông già Welty – một người buôn đồ cổ lịch lãm – trong cơn hấp hối đã thúc giục Theo cứu lấy bức tranh. Từ đó, Theo cùng bức họa trải qua hành trình phiêu lưu đầy gian nan trong cuộc đời.

có thể bạn muốn đọc