Khả Năng Cải Thiện Nghịch Cảnh

Khả Năng Cải Thiện Nghịch Cảnh ebook

ebook: Khả Năng Cải Thiện Nghịch Cảnh

tác giả ; Nassim Nicholas Taleb
thể loại ;phát triển bản thân

 

 


Chi Tiết Sách Giấy


PDF   EPUB    MOBI    azw3


Thông tin sách ebook

Khả Năng Cải Thiện Nghịch Cảnh – Nassim Nicholas Taleb

 

Người ta không cần có bằng cấp về vật lý mới cưỡi được xe đạp. Tương tự, Nassim Nicholas Taleb nhận ra những người môi giới chứng khoán không cần biết các định lý toán học về quyền chọn để bán các quyền chọn. Thay vì thế, các tay buôn chứng khoán khám phá những “suy nghiệm” bằng cách thử và nhận ra sai lầm.

Rồi những điều này được giới học thuật quy chuẩn hóa thành các định luật và dạy dỗ cho các thế người môi giới chứng khoán mới, khiến họ trở thành nô lệ cho lý thuyết, bỏ qua những hiểu biết đời thường và rốt cuộc làm nổ tung cả hệ thống. Trong quyển Antifragile: Things That Gain from Disorder, tác giả Taleb, từng là một nhà môi giới chứng khoán và chuyên gia về xác suất, làm sáng tỏ quan điểm “chúng ta không đưa lý thuyết vào thực hành. Chúng ta tạo ra lý thuyết từ thực hành.”

Đây là một chiêm nghiệm gây sửng sốt, mà xuyên suốt quyển sách Taleb áp dụng không chỉ vào lĩnh vực tài chính mà cả y khoa, khoa học và triết học. Những phương pháp điều trị thành công “đúc kết từ những suy nghiệm rút ra từ kinh nghiệm” đã phải chiến đấu với những lý thuyết giáo điều từ trên xuống. Khám phá là một quá trình thử nghiệm và sửa sai, từ máy dệt thời Cách mạng công nghiệp đến việc tìm ra nhiều thuốc trị bệnh, chúng ta

mời bạn xem thêm:

ebook KHÁC BIỆT HAY LÀ CHẾT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

có thể bạn muốn đọc