Bí Quyết Thành Công Của Các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc

Bí Quyết Thành Công Của Các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc pdf

ebook: Bí Quyết Thành Công Của Các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc

tác giả ; Park Yong Seok
thể loại ;phát triển bản thân

 

 


Chi Tiết Sách Giấy


PDF   EPUB    MOBI    azw3


Thông tin sách ebook

Bí Quyết Thành Công Của Các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc – Park Yong Seok

 

Theo một báo cáo thú vị mang tựa đề “Thế giới người giàu” (World Wealth Report) do Công ty đầu tư Merrill Lynch của Mỹ và công ty tư vấn Cap Gemini Ernst & Young của Pháp công bố tháng 6 năm 2006, đến cuối năm 2004 số người có tài sản ròng lớn (trên 1 triệu USD, chưa kể nhà) ở Hàn Quốc là 71.000 người. Con số này tăng 6.000

người so với cuối năm 2003 và tăng 16.000 người so với cùng kỳ năm 2002. Nếu căn cứ vào dân số Hàn Quốc là 47 triệu 254 ngàn người vào năm 2005, cứ 666 người Hàn Quốc thì có một triệu phú. Giả sử họ là chủ một gia đình bốn người thì Hàn Quốc có khoảng 280 ngàn gia đình triệu phú.

 

Trước khi lần đầu tiên được giao quản lý tài sản, tôi đã có 7 năm tìm hiểu về nguyên nhân thành công của những triệu phú trẻ tuổi này. Khi đó, ở tuổi 20 đầy hoài bão, trong những lần tiếp xúc với các vị khách Extra-VIP1, tôi luôn tự hỏi: Sao họ trẻ thế mà kiếm được nhiều tiền như vậy?

 

Extra-VIP là những khách hàng – không kể độ tuổi – có số tiền gởi trên 4 tỷ won (khoảng hơn 4 triệu USD) tại ngân hàng nơi tôi đang làm việc. Những khách hàng tuổi 50 có hàng chục năm làm giàu bằng kinh nghiệm bản thân và tích lũy từ những thành quả đầu tư nghe ra thật dễ hiểu. Nhưng các khách hàng trẻ, chỉ khoảng 30 – 40 tuổi, đã có được khối tài sản lớn như thế quả là điều đáng kinh ngạc.

 

Ban đầu tôi chỉ ao ước được như những triệu phú trẻ kia. Nhưng lâu ngày ao ước đó trở thành sự tò mò, hiếu kỳ và cuối cùng dẫn đến việc tìm hiểu tỉ mỉ các chiến lược đầu tư của họ. Số người được xem là triệu phú ở Hàn Quốc chiếm chưa đến 1% dân số của đất nước, vậy tại sao tôi chỉ chọn ra 681 người trong số này? Hơn nữa, Hàn Quốc có rất nhiều người có tài sản hàng triệu USD, nhưng tại sao tôi chỉ chú ý tới các triệu phú trẻ trong độ tuổi 30 – 40, những người có hơn 2 triệu USD trong tay?

 

Theo kết quả nghiên cứu, hầu hết những “người giàu truyền thống” trên 50 tuổi ở Hàn Quốc đều đạt đến đỉnh cao trong sự nghiệp của mình vào các thập niên 1960 – 1980, thời kỳ nền kinh tế phát triển với tốc độ cao. Trong thế kỷ 21, liệu nền kinh tế Hàn Quốc có tiếp tục phát triển với tốc độ cao như trước đây không? Hơn 90% triệu phú trẻ tỏ thái độ hoài nghi. Trong thời đại lạm phát, tăng trưởng kinh tế thấp, cung vượt cầu, muốn thành công về kinh tế nhanh chóng thì không gì khác hơn là nhắm vào các thị trường có sức hấp dẫn đầu tư lớn. Đó là chiến lược làm giàu rõ nét nhất của các triệu phú trẻ Hàn Quốc.

 

Để thực hiện điều đó, giới triệu phú trẻ đều có chung một ý kiến: họ phải lập kế hoạch đa dạng về thị trường đầu tư và mặt hàng đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối, đầu tư ra nước ngoài, v.v dựa trên nền tảng là thị trường bất động sản truyền thống. Khác với tầm nhìn và chiến lược của các triệu phú thời trước, những người đã phải tiết kiệm từng đồng suốt hàng chục năm ròng; rõ ràng Hàn Quốc ngày nay nổi lên lớp triệu phú trẻ mới với tư duy đột phá.

 

Quyển sách này giới thiệu đến các bạn một số trường hợp thành công điển hình trong đầu tư làm giàu của những người trẻ Hàn Quốc. Mong rằng quyển sách này sẽ giúp ích cho những ai đang ngày đêm ao ước biến giấc mơ triệu phú của mình thành hiện thực.

 

Xin chân thành cảm ơn 681 quý khách hàng đã tích cực giúp đỡ tôi trong quá trình cho ra đời quyển sách này. Xin cảm ơn các bạn đồng nghiệp đã không quản ngại thời gian đọc bản thảo và đóng góp những ý kiến quý giá cho sự thành công của quyển sách.

– PARK YONG SEOK

mời bạn xem thêm:

ebook BÍ QUYẾT KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI

 

có thể bạn muốn đọc